કેરી ખરીદતી વખતે આપણે બધા ઘણીવાર એક વાતને લઈને મૂંઝવણમાં પડી જઈએ છીએ. હકીકતમાં, કેરી ખરીદતી વખતે ઘણી વાર ભૂલો થઈ જાય છે કે કેરી ખાટી છે કે મીઠી. આ ભૂલ માત્ર બાળકો જ નહીં પરંતુ વૃદ્ધ લોકો પણ કરે છે. તમે મીઠી કેરી કેવી રીતે શોધી શકો છો ચાલો જાણીએ?
કાળઝાળ ગરમી વચ્ચે કેરીની મીઠાશ આખા શરીરને ઉર્જાથી ભરી દે છે. ઉનાળાને કેરીની ઋતુ પણ કહેવામાં આવે છે. ભાગ્યે જ કોઈ એવી વ્યક્તિ હશે જેને કેરી ખાવાનું પસંદ ન હોય. પરંતુ કેરી ખરીદતી વખતે આપણે બધા ઘણીવાર એક વાતને લઈને મૂંઝવણમાં પડી જઈએ છીએ. હકીકતમાં, કેરી ખરીદતી વખતે ઘણીવાર ભૂલો થઈ જાય છે કે કેરી ખાટી છે કે મીઠી. આ ભૂલ માત્ર બાળકો જ નહીં પરંતુ વૃદ્ધ લોકો પણ કરે છે. તમે મીઠી કેરી કેવી રીતે શોધી શકો છો ચાલો જાણીએ?
કેરી ખાટી છે કે મીઠી કેવી રીતે કરવી ઓળખ
કેરીના ઉપરના ભાગ અને દાંડી વચ્ચે જુઓ
કેરી ખરીદતા પહેલાં તેના ઉપરના ભાગને ધ્યાનથી જુઓ અને તેની દાંડી જુઓ. પછી કેરીની ઊંડાઈ જુઓ. જો કેરીના દાંડીના પોઈન્ટ જો અંદરની તરફ હશે તો તે કેરી પાકેલી હશે અને મીઠી હશે.
કેરીના નીચેના ભાગને જુઓ
એક કેરી લો અને તેની નીચેના ભાગને જુઓ. જો કેરીના નીચેના ભાગ પર કાળો કે ઘાટો રંગ અથવા શુષ્ક ત્વચા જોવા મળે તો તેનો સ્પષ્ટ અર્થ થાય છે કે તે તાજી પાકેલી કેરી નથી. તે ભલે સુંદર દેખાતી હોય પરંતુ તે ખાવા માં મીઠી નહીં હોય.
કેરીને સૂંઘો અને હાથ લગાવીને જુઓ
જ્યારે પણ તમે કેરી ખરીદવા માટે બહાર જાવ ત્યારે તમે તેને સ્પર્શ કરીને અને સૂંઘીને જાણી શકો છો કે કેરી પાકી છે કે નહીં. જો તમે કેરીને દબાવીને જોતા હોવ અને તે દબાતી ન હોય તો તે મીઠી હશે. કારણ કે વધુ પાક્યા પછી કેરીનો સ્વાદ બગડી જાય છે. મીઠી કેરીની સુગંધ ખૂબ જ સારી હોય છે. તે પ્રેમથી તમારા નસકોરામાં પ્રવેશે છે. અને તમે સ્પષ્ટ સમજી શકશો કે આ કેરી એકદમ તાજી છે. વધુ પાકેલી અને બગડેલી કેરીમાંથી દુર્ગંધ આવે છે. જેને સુંઘ્યા પછી તમે સરળતાથી જાણી શકો છો કે તે બિલકુલ તાજી નથી, તે સંપૂર્ણપણે બગડી ગઈ છે.